INTRODUCTION

หากจะเอ่ยถึงบุรุษในตำนานยานยนต์ของประเทศไทย คงไม่มีใครกล้าปฏิเสธชื่อเสียงเรียงนามนี้ ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ผู้ก่อตั้งและสร้างอาณาจักร “กรังด์ปรีซ์ กรุ๊ป” อันยิ่งใหญ่ และงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์” ที่โด่งดังระดับโลก กับอุดมการณ์อันแรงกล้าและปณิธานที่มุ่งมั่นในการผลักดันวงการรถยนต์และรถจักรยานยนต์ให้ก้าวสู่ระดับนานาชาติ พร้อมการนำ “กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด” ก้าวขึ้นสู่มหาชนเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน

จึงไม่น่าแปลกใจที่แม้วันนี้ความภูมิใจและความสำเร็จจะก้าวมาถึงจุดที่ใครต่อใครอาจมองว่าเป็นจุดสูงสุด แต่สำหรับ ดร. ปราจิน เอี่ยมลำเนา หาได้คิดเช่นนั้นไม่ หากแต่มองว่าจุดสูงสุดนั้นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของงานที่นำมาต่อยอดและเป็นแรงผลักดันให้สานต่อความฝันที่เคยมีให้สำเร็จไปอีกขั้น และหนึ่งในความฝันนั้น คือ การทำธุรกิจเกี่ยวกับสนามกอล์ฟและอสังหาริมทรัพย์ บนเนื้อที่ 2,400 ไร่ ที่อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี โดยใช้เงินลงทุนกว่า 500 ล้านบาท

ความอลังการยิ่งใหญ่ของอาณาจักร “กรังด์ปรีซ์ กรุ๊ป” แห่งใหม่นี้ เดิมเคยเป็นเหมืองพลอยที่แวดล้อมไปด้วยความสวยสดงดงามของธรรมชาติที่แสนสงบร่มรื่น รายรอบด้วยหมู่ต้นไม้และแมกไม้นานาพันธุ์ โอบล้อมด้วยทะเลสาบ ป่าไม้ เนินเขาและหุบเขา จึงนำศาสตร์และศิลป์ที่เป็นพรสวรรค์ ผนวกกับประสบการณ์ที่ช่ำชองในเกมกีฬากอล์ฟ มาเนรมิตพื้นที่กว่า 400 ไร่ สร้างเป็นสนามกอล์ฟผลงานมาสเตอร์พีซระดับแชมเปี้ยนชิพ 18 หลุม ระยะ 7,111 หลา ภายใต้ชื่อ “กรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ”

course_introduction2

สำหรับพื้นที่ส่วนที่เหลืออีกนับพันไร่ กำลังพัฒนาเป็นเมกะโปรเจ็กต์เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวและพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างสวนพฤกษชาติ อาคารแสดงรถยนต์โบราณ รถยนต์คลาสสิกและรถยนต์หายาก โรงแรมที่พักแบบรีสอร์ท หมู่บ้านนานาชาติ ร้านอาหารนานาชนิด สนามแข่งออฟโรดและแหล่งบันเทิงสำหรับกีฬาทางน้ำ ฯลฯ โครงการดังกล่าวคาดว่าน่าจะทยอยเปิดตัวอย่างเป็นทางการในระยะเวลาอันใกล้นี้

ในวันนี้ ความสุขของ ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา มิได้มีแค่เพียงความสำเร็จของธุรกิจสื่อและสิ่งพิมพ์ เจ้าของช่องรายการทีวีดาวเทียม งานกิจกรรมด้านยานยนต์ ภายใต้“กรังด์ปรีซ์ กรุ๊ป” หรืองานระดับประเทศอย่าง “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์” เท่านั้น แต่เป็นความสุขในการสร้างสนามกอล์ฟขนาด 18 หลุม และธุรกิจอสังหาริมทรัพย์บนเนื้อที่ 2,400 ไร่ แห่งนี้ ให้เป็น “จุดศูนย์รวมของความฝัน ครอบครัวและเพื่อนพ้อง” นั่นเอง

 
 
 
GOLF COURSE CLUBHOUSE COMING EVENTS
PROMOTION RESTAURANT GALLERY
BENEFITS & PRIVILEDGES GOLF SERVICES MY DREAM
REGISTER MEMBER HOTEL CONTACT INFORMATION
FACTSHEET   CAREER
BROCHURE   MAP
   

Copyright © 2016 - GRAND PRIX GOLF CLUB
91 MOO 13 CHONGDAN, BO PHLOI, CHONGDAN KANCHANABURI, THAILAND 71160 | TEL 087-160-0140 FAX 034-603-858     E-Mail : grandprixgolfclub@grandprixgroup.com